วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

สำหรับ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ชั่วโมงนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักวัดเลื่องชื่อแห่งนี้ โดยวัดดังกล่าว ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และในปัจจุบันก็เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่งดงาม รายล้อมด้วยวิวทิวเขาสูงเรียงรายสลับซับซ้อนอยู่เบื้องหลัง ที่ถ้าใครๆมาเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถ้าไม่ได้มาเที่ยวหรือมากราบไหว้พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ก็เรียกได้ว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดเพชรบูรณ์หรือขาดทุนกับการเดินทางเลยก็ว่าได้ รวมทั้งองค์พระพุทธรูปสีขาว ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ มองเห็นโดดเด่นแต่ไกล ในยามเช้าสามารถเห็นสายหมอกที่ลอยผ่านไปรอบตัววัด เป็นภาพที่งดงามดุจ สรวงสวรรค์ สถานที่สำคัญภายในวัด ก็ได้แก่ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ จะเป็นองค์พระพุทธรูปโทนสีขาวขนาดใหญ่อยู่ตรงลานกว้าง ประดิษฐานเรียงกันจากองค์ใหญ่มาหาองค์เล็ก 5 องค์ และสามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่นบนถนนจากระยะไกล อักทั้งยังมีลานกว้างและระเบียงชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้อีกด้วย สลับกับถ้าเป็นช่วงฤดูฝนก็จะพบเห็นทะเลหมอกหรือสายหมอกที่จะลอยผ่านด้านหลังองค์พระพุทธรูปบดบังฉากหลังที่เป็นภูเขาสีเขียวได้อย่างงดงาม เจดีย์พระธาตุผาแก้ว สำหรับเจดีย์พระธาตุผาแก้ว ถูกสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 9 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาอยู่คู่แผ่นดินไทย อีกทั้งบนยอดเจดีย์ก็ยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ผสมผสานกับการออกแบบลวดลายการตกแต่งด้วยถ้วยกระเบื้อง หินสีต่างๆ และเป็นที่เจริญสติภาวนาสำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วไป

ขายที่ดินเขาค้อมีโฉนด น.ส 4 ครุฑแดง ตำบลทุ่งสมอ พื้นที่ 20 ไร่ 1 งาน

ขายที่ดินเขาค้อมีโฉนด น.ส 4 ครุฑแดง ที่ดินอยู่ในตำบลทุ่งสมอ พื้นที่ 20 ไร่ 1 งานขายยกแปลง 35 ล้านบาทในราคาเจ้าของที่ขายเอง สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่ณุ 06-5407-7518

ขายบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในอำเภอหล่มสัก บนเนื้อที่ 62 ตารางวา

ขายบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในอำเภอหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ บนเนื้อที่ 62 ตารางวา สามารถจอดรถได้ 2 คัน ใกล้ตลาดหล่มสักและโรงเรียน สิรินคริสเตียน ราคาพร้อมโอนคนละครึ่ง 2 ล้าน 4 สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ใหญ่ณุ 06-5407-7518